Sản xuất ghế sofa sau dịch Covid 19

Sofa giường giá sỉ

Từ đầu tháng 5/2021 đến nay, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam, đã ảnh hưởng đến của các doanh nghiệp nội thất nói chung, sản xuất ghế sofa nói riêng trong các tháng cuối năm 2021. Nhiều thách thức khiến cho ngành sản xuất bán lẻ ghế salon phải đối phó để vượt qua khủng hoảng thời kỳ hậu covid.

Sản xuất ghế sofa sau dịch Covid 19

Sản xuất ghế sofa
Sản xuất ghế sofa

Khó khăn lớn nhất về phía cung hiện nay của các doanh nghiệp là việc không bảo đảm được quá trình lưu thông, vận chuyển hàng hóa thông suốt phục vụ sản xuất ghế sofa, kinh doanh và tiêu thụ hàng hóa do các quy định về phòng dịch phức tạp và không thống nhất giữa nhiều địa phương. Bởi lẽ vậy, việc phân phối ghế sofa bed về các tỉnh cũng cực kỳ gian nan.

Đặc trưng ngành công nghiệp và sản xuất ghế sofa nói riêng

Đặc trưng của ngành công nghiệp là tính kết nối sản xuất theo chuỗi không phân biệt địa giới hành chính, do đó, các khó khăn về lưu thông, vận chuyển hàng hóa do yêu cầu phòng dịch sẽ dẫn đến nguy cơ làm đứt gãy chuỗi cung ứng – trong đó đặc biệt là chuỗi cung ứng lao động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đầu vào sản xuất của doanh nghiệp.
Bởi lẽ vậy, khả năng sau khi thành phố hcm được mở cửa để tái cơ cấu phát triển kinh tế, thì giá cả vật tư nguyên vật liệu đầu vào sẽ biến động lớn làm ảnh hưởng đến sản xuất ghế sofa, gây áp lực tới giá bán ghế sofa là bao nhiêu ?

Về phía cầu: Dự báo trong thời gian tới, do ảnh hưởng của dịch bệnh và các quy định của nhiều địa phương về giãn cách xã hội, đơn hàng trong nước của nhiều ngành sản xuất như ô tô, cơ khí, thép… sẽ sụt giảm nghiêm trọng.
Tuy nhiên, nếu không sớm có các giải pháp giúp doanh nghiệp khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng trong nước, sớm quay trở lại sản xuất ngay bây giờ, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nguy cơ khách hàng quốc tế sẽ dừng, huỷ đơn hàng để chuyển sang nước khác, và đến khi dịch được kiểm soát, doanh nghiệp khó có thể nối lại các mối quan hệ kinh doanh đã mất.

Kinh tế Việt Nam ảnh hưởng đến sản xuất ghế sofa

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid 19, hàng trăm ngàn doanh nghiệp phá sản và tạm ngừng kinh doanh. Trong xu thế đi xuống của tất cả các lĩnh vực ngành nghề thì Sản xuất ghế sofa cũng không phải ngoại lệ. Sụt giảm doanh số, sản xuất bị đình trệ với mấu chốt là nhu cầu mua sắm của khách hang bị giảm xuống mức đáy đáng báo động.

Đối với các doanh nghiệp còn hoạt động, trong bối cảnh như vậy đã buộc phải giảm sản lượng do phải giảm số lao động làm việc để thực hiện giãn cách, đồng thời phát sinh nhiều chi phí do đứt gẫy chuỗi cung nguyên phụ liệu, chi phí phòng chống Covid (xét nghiệm, tiêm chủng, lo ăn, ở 3 tại chỗ cho người lao động). Nhiều lao động bỏ về quê tránh lây lan dịch bệnh và khó khăn trong việc đi lại, di chuyển giữa các địa phương do phong tỏa, giản cách xã hội.
Lưu Gia furniture với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất ghế sofa giường giá rẻ tại TPHCM cũng đang vật lộn với tình hình khó khăn chung.

Đánh giá chung tình hình

Việc phát triển kinh tế thời kỳ hậu Covid 19 sẽ là thách thức cho cả hệ thống chính trị của nhà nước. Nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp kinh tế cùng vượt qua khó khăn để bứt tốc thì mỗi doanh nghiệp, mỗi tổ chức, mỗi khách hàng cùng nhìn nhận, đánh giá và hỗ trợ để quá trình phục hồi để được diễn ra thuận lợi.

Nội Thất Lưu Gia luôn đồng hành cùng quý khách hàng trong việc cung cấp những bộ ghế sofa đẹp nhất với giá thành rẻ nhất. Chúng tôi sản xuất ghế sofa chuyên nghiệp và uy tín, cam kết chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *